NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI CHO THUÊ NHÀ (apartment for rent hcm)

Thuê nhà đang là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, trào lưu này càng diễn ra sôi nổi hơn. Đối với chủ đầu tư các căn hộ cho thuê trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (hay apartment for rent in ho chi minh city), muốn công việc kinh doanh nhà đất của mình luôn phát triển thuận lợi, họ cần quan tâm đến những vấn đề cơ bản, như: liên hệ với công ty môi giới, xác định giá cả hợp lý, quản lý khách thuê chặt chẽ.

apartment for rent hcmc

Liên hệ với công ty môi giới

Để đưa thông tin về căn hộ cho thuê của bạn cho nhiều người được biết, ngoài sự hỗ trợ, giới thiệu từ bạn bè, người thân hay các trang mạng xã hội thì việc liên hẹ với công ty môi giới cũng khá hiệu quả. Thông thường, đó là các công ty bất động sản có kinh nghiệm lâu năm trong việc quảng cáo hình ảnh ngôi nhà cũng như tìm kiếm khách hàng cho các chủ thuê. Mọi việc có suôn sẻ hay không còn tùy vào sự tương tác và thỏa thuận giữa bạn với nhà môi giới về cả chất lượng lẫn chi phí sau mỗi đợt giao dịch thành công.

apartment for rent in hcmc

Xác định giá thuê hợp lý

Giá thuê nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: diện tích nhà rộng hay hẹp, thiết kế, vật dụng bên trong ra sao, là chung cư kiểu apartment for rent in district 1 ngay trung tâm hay chỉ là căn hộ cho thuê vùng ngoại ô thành phố, tình hình kinh doanh xung quanh khu vực nhà ở ra sao,…. Bên cạnh đó,cần tính thêm các khoản chi phí nâng cấp nhà, sửa chữa khi cần thiết rồi tham khảo giá thị trường để đưa ra mức giá hợp lí nhất.

apartment for rent in district 3

Quản lý khách thuê chặt chẽ

Đây được xem là điều quan trọng nhất nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ dân cư cũng như chính bản thân người chủ cho thuê. Trước khi đặt bút kí hợp đồng cần có yêu cầu rõ ràng về số lượng người ở, sống theo kiểu bạn bè, gia đình hay vợ chồng trẻ. Trong quá trình cho thuê ít nhất cũng phải tìm hiểu kĩ về xuất thân, tính cách, sinh hoạt hằng ngày của các vị khách tránh những vấn đề phát sinh về mặt pháp lý hay tài chính. Hơn hết, các khoản chi phí bao gồm tiền ăn, ở, điện nước cũng nên được làm rõ phòng trường hợp lừa đảo xảy ra.