4 Vai trò backlink trong thúc đẩy SEO top google

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi rằng, tại sao những bài viết trên website của mình đem đến nhiều giá trị, cung cấp thông tin chất lượng, hữu ích về một chủ đề thú vị hơn bất cứ một website khác, nhưng lại không có nhiều người truy cập?

Đó có thể là bạn chưa có backlink chất lượng cao trỏ đến website của bạn đấy! Đầu tiên thì chúng ta cần tìm hiểu xem backlink là gì

Backlink là gì

Các ý tưởng về backink đã xuất hiện ngay từ những thời điểm đầu khi công cụ tìm kiếm Google xuất hiện. Có thể nói, backlink đóng vai trò to lớn trong việc giúp cho website xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

backlink seo

Một backlink được hiểu là liên kết ngược nhận từ các website khác trỏ về trang web của bạn. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết backlink là gì, 12 yếu tố tạo thành backlink chất lượng của GTV SEO.

Backlink chất lượng cao là gì

Trong SEO, backlink có thể nằm trong chú thích hình ảnh, bài blog hay bất kỳ nơi nào trên trang web. Miễn là có một website khác liên kết với trang của bạn, thì đó chính là liên kết ngược.

Xét về góc độ người dùng, các backlink này đóng vai trò cung cấp thêm thông tin và dẫn nguồn đến các bài viết khác liên quan, cung cấp giá trị cho người đọc.

4 Vai trò của backlink trong SEO

Liên kết ngược đóng một vai trò lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm, đặc biệt đối với những lĩnh vực cạnh tranh (nhận được backlinks chất lượng cao có thể giúp bạn thống trị các SERPs cho các từ khoá nhất định).

Dưới đây là một số lợi ích mà backlinks có thể cung cấp cho một trang web nhất định:

Xây dựng liên kết

Xây dựng thương hiệu bây giờ đang trở thành một mục tiêu mà cộng đồng seo đang hướng đến hơn là chỉ thuần túy ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Nếu bạn có thể xây dựng liên kết chất lượng tới trang web của mình, đây là một tín hiệu cho thấy trang web của bạn đã xây dựng thương hiệu riêng.

Theo thời gian, những người đã truy cập trang của bạn thông qua các backlink là những nhà truyền bá thương hiệu trong tương lai có thể giúp đẩy mạnh danh tiếng của bạn hơn nữa.

Tăng lượng Traffic

Liên kết từ các nguồn đáng tin cậy là nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu tốt – đặc biệt là hướng khách truy cập được nhắm mục tiêu vào trang web của bạn.

Traffic website

Chuyển đổi

Liên kết xây dựng là một chiến thuật dẫn đầu, nếu bạn có một lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến từ các liên kết xây dựng / kiếm được, bạn sẽ có cơ hội nhận được một số khách hàng mới.

Tăng niềm tin đối với Google

Nếu trang của bạn đã được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, Google sẽ tăng quyền hạn cho nó.

Khi bạn làm điều này, thương hiệu của bạn sẽ trở nên tốt hơn nếu xếp hạng các từ khoá / thuật ngữ một cách dễ dàng (thậm chí không có liên kết) vì các tập đầu tiên của liên kết đã xây dựng được vốn cổ phần thương hiệu của bạn.