cong-thunderbolt

Thunderbolt 3 – Cổng truyền tải dữ liệu tuyệt vời

Cổng Thunderbolt là gì?

Nếu bạn chuyên về kinh doanh, sản xuất phim, game thủ, hoặc chỉ muốn đơn giản hóa không gian làm việc 4K của bạn, thế giới của bạn sẽ nhanh và đơn giản hơn với kết nối Thunderbolt 3. Vậy Thunderbolt là gì?

Intel đã công bố công nghệ Thunderbolt 3 giúp kết nối nhanh nhất, linh hoạt nhất với bất kỳ dock, màn hình hoặc thiết bị ngoại vi nào – bao gồm hàng tỷ thiết bị USB.

Navol Shenoy, phó chủ tịch tập đoàn Client Computing Group và là tổng giám đốc của Mobility Client Platforms thuộc tập đoàn Intel cho biết: “Thunderbolt 3 là cổng kết nối máy tính nirvana – sẽ đáp ứng được dữ liệu một cách nhanh nhất cho hai màn hình 4K và cũng có thể sạc cho máy tính xách tay”. “Nó đáp ứng lời hứa của USB-C cho docking cáp đơn và nhiều hơn nữa. Các OEM và các nhà phát triển thiết bị sẽ thích nó. “

Người dùng từ lâu đã muốn có hiệu suất của một chiếc máy bàn trên một cái laptop. Cổng Thunderbolt được phát triển để hỗ trợ về việc truyền dữ liệu cực nhanh trên một cáp duy nhất, đồng thời cung cấp một lượng điện năng tương đối lớn. Gần đây, nhóm USB đã giới thiệu đầu nối USB-C, nhỏ, có thể đảo ngược, nhanh chóng, để cung cấp năng lượng và cho phép I / O khác ngoài USB chạy trên đó với mục đích tối đa hóa tiềm năng của   nó. Thunderbolt 3 mang lại cho Thunderbolt USB-C ở tốc độ 40Gbps, hoàn thành lời hứa và tạo ra một cổng nhỏ gọn có thể thực hiện được tất cả như lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm.

Các cổng máy tính với Thunderbolt 3 sẽ cung cấp Thunderbolt 40Gbps – tăng gấp đôi tốc độ so với thế hệ trước, USB 3.1 10Gbps và DisplayPort 1.2.Trong chế độ Thunderbolt, một cáp duy nhất cung cấp gấp bốn lần dữ liệu và băng thông gấp đôi băng thông video của bất kỳ cáp nào khác, đồng thời cũng cung cấp điện năng cho chiếc laptop đang kết nối với nó. Nó không có đối thủ cho các ứng dụng mới, như video 4K, dock sạc đơn, đồ họa ngoại vi và tích hợp 10 GbE mạng. Chỉ cần cắm vào một cách đơn giản, Thunderbolt 3 sẽ cung cấp USB-C một cách tốt nhất.

 

Tốc độ nhanh hơn, thêm Pixels và nhiều khả năng hơn nữa

 

 

Điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng? Với tốc độ 40Gbps, đây là kết nối nhanh nhất với máy tính của bạn. Nếu bạn đã từng rất khó chịu với tốc độ chậm chạp của các loại kết nối cũ lỗi thời, thì giờ đây bạn đã có thể truyền một bộ phim 4K trong vòng chưa đầy 30 giây. Một cổng nhỏ gọn cung cấp khả năng truyền dữ liệu Thunderbolt 3 sẽ hỗ trợ kết nối hai màn hình 4K 60 Hz với với gần 16 triệu điểm ảnh và máy tính xách tay nhanh chóng được sạc pin lên đến 100W, tất cả chỉ trong một dây cáp đơn.

 

Các game thủ bây giờ có thể kết nối “plug ‘n’ play” với card đồ họa bên ngoài cho một chiếc notebook để thưởng thức các game “nặng kí”. Thunderbolt 3 còn cung cấp kết nối mạng ngang hàng với tốc độ 10 GbE để chuyển các tệp tin giữa các máy tính, thiết lập các nhóm làm việc với bộ nhớ được chia sẻ nhanh chóng

 

 

Bây giờ bạn đã biết Thunderbolt 3 là gì, hãy trang bị cho mình những công nghệ tối ưu để có các kết nối nhanh nhất cho công việc của mình. Các sản phẩm với Thunderbolt 3 được bắt đầu kinh doanh vào năm 2016, và giờ đây, nó đã được tích hợp trên các dòng Macbook hoặc laptop cao cấp khác.

Xem Thêm: Quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật âm nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *