Chiếc lược Marketing cho các mỹ phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Việt Nam hiện nay có dân số hơn 90 triệu người, và là dân số trẻ hóa. Do đó Việt Nam là thị trường béo bở để các công ty nước ngoài đầu tư và phát triển thị phần tại đây. Đi cùng với làn sóng Hallyu và văn hóa Hàn Quốc qua Việt Nam, những nhãn hiệu của mỹ phẩm Hàn Quốc cũng ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ tin dùng. Vậy chiến lược Marketing như thế nào đã giúp mỹ phẩm Hàn Quốc xen vào và có vị trí vững vàng trong thị trường mỹ phẩm đầy tính cạnh tranh ở Việt Nam?

Chiến lược marketing xuất sắc của các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc

‘Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng’ là câu nói nổi tiếng trong 36 kế của Binh Pháp Tôn Tử. Thương trường như chiến trường, câu nói này dù ở bất kì thời đại nào đều có thể áp dụng được chính xác.

Một trong những bước đầu tiên cho chiếc lượng marketing của công ty mỹ phẩm Hàn Quốc là tìm hiểu kĩ càng các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp ở Việt Nam lúc bấy giờ. Nhìn chung, các sản phẩm mỹ phẩm không đa dạng, giá cả tương đối đắt đỏ hoặc giá rẻ là hàng kém chất lượng, hàng giả. Tận dụng ưu thế những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, dịu nhẹ cho da nhưng giá cả hợp lí, các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc đã tạo nên được ấn tượng tốt cho người dân.

Việc xu hướng tấn công thị trường Việt Nam là do theo dòng ‘Korea Wave’ xâm nhập trước đó từ đầu thế kỉ XXI. Các mỹ phẩm Hàn Quốc tận dụng ‘Korea Wave’ tấn công mạnh mẽ với tất cả đối tượng để dành thị phần cho mình, nhưng điều mỹ phẩm Hàn Quốc vẫn đang đứng vững hiện nay là do chính sách ưu tiên về chất lượng sản phẩm chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố bên ngoài. Công ty mỹ phẩm Hàn Quốc chú trọng vào các dòng sản phẩm chăm sóc da, chống nắng cùng các sản phẩm và tư vấn phương pháp trị mụn và da nhờn kết hợp.

Với hiện tại ở Việt Nam xuất hiện quá nhiều sản phẩm giả, sản phẩm nhái thì việc tìm được các cửa hàng chính hãng thuộc công ty mỹ phẩm thì sẽ đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng khi mua mỹ phẩm hơn. Đó cũng là cách mà công ty mỹ phẩm Hàn Quốc hiểu tâm lí khách hàng và tấn công vào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *