Cách thiết kế mẫu mã bánh trung thu đẹp mắt

Bánh trung thu từ xưa đến nay là một món ăn tinh thần của nhiều người Việt mang đậm giá trị truyền thống của dân tộc ta.

Hiện nay bánh trung thu không chỉ để người nhà thưởng thức mà còn là để mọi người trao tặng cho nhau thể hiện tình thương yêu dành cho những người thân yêu.

Vì thế ngoài hương vị thì ngoại hình của các hộp bánh càng được các nhà sản xuất chú ý hơn cả.

Vậy nên khi thiết kế một mẫu bao bì mới cần chú ý các yếu tố sau:

Đơn giản chân thật :

Để mọi người biết và chú ý tới sản phẩm bao bì mà chúng ta thiết kế cần mang tính đơn giản dễ hiểu cần làm rõ về sản phẩm và nhãn hàng.

Cùng với đó thì việc xử lí hình ảnh sản phẩm trên bao bì làm sao cho nó chân thật và gần giống với sản phẩm thật sự sẽ được mọi người tin dùng hơn sau lần sử dụng đầu tiên.

Cần tránh việc để khách hàng nhầm lẫn về nội dung sản phẩm cung như cảm thấy bị lừa gạt khi mẫu quảng cáo trên bao bì khác xa với sản phẩm thật so với marketing cho ngành mỹ phẩm.

Đây là nguyên tắc đầu tiên của thiết kế bao bì.

Mang vẻ độc đáo khác biệt:

Bên cạnh việc đơn giản chân thật một mẫu mã muốn thu hút khách hàng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế, cũng như đối tượng khách hàng,

Ví dụ như đối với những người lớn tuổi hay tặng các sếp chúng ta cần thiết kế các bao bì trang nhã lịch sự, mang phong cách thanh lịch nhã nhặn.

thiết kế mẫu bánh trung thu

thể hiện phong cách riêng của thương hiệu của mình

Hay đối với các gia đình có con cháu,thì các mẫu thiết kế mang màu sắc tươi vui, mang nhiều họa tiết hoạt hình sinh động, có thể kèm với các mẫu đèn lồng tặng kèm sẽ được thu hút khách hàng mua hơn cả.

Có sự liên quan và ngôn ngữ phù hợp:

Cần chú ý chọn font chữ, màu sắc, cũng như hình ảnh sao cho phù hợp liên quan mật thiết với sản phẩm mà mình hướng tới.

Cũng như dùng ngôn ngữ sao cho lịch sự, đúng ngữ pháp, chính tả để khách hàng tin tưởng và đánh giá cao, đồng thời quyết định chọn mua sản phẩm của mình

mẫu bánh trung thu phù hợp

nên thiết kế dựa trên tiêu chuẩn của người dùng

Mình không nên đặt hình ảnh một chú chó trên bao bì khi kinh doanh bánh trung thu như vậy người ta sẽ không hiểu được ý nghĩa của bao bì.

Có tính thực tế và có thể tái sử dụng:

Khi mua một sản phẩm mọi người hướng tới tính thực tế của sản phẩm.

Với một sản phẩm tiện lợi trong việc lưu trữ vận chuyển và tiết kiệm hơn cho khách hàng.

Ví dụ như việc lựa chọn thiết kế các mẫu hộp bánh trung thu có thể làm thành một cái giỏ để đựng bánh, và sau khi mở hộp nó có thể trở thành khay đựng bánh để mời mọi người sẽ được nhiều người chọn mua.

Đó chính là những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế một mẫu bao bì bánh trung thu độc đáo mới lạ dành cho người tiêu dùng

Mọi người có thể tham khảo các mẫu bao bì bánh trung thu mới lạ độc đáo được nhiều người yêu thích tại Top 3 bánh trung thu ngon không cưỡng lại được 2017

Xem Thêm: Cách đơn giản để quảng bá website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *